Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông với điểm đầu từ ga Cát Linh và điểm kết thúc tại ga Yên nghĩa, với tổng chiều dài quãng đường là 13km. Vậy, cụ thể giá vé, những điểm đặc sắc, độc đáo khi đi tàu Cát Linh – Hà Đông như thế nào? Hãy cùng Vivutoday tham khảo bài viết dưới đây.

Ga Cát Linh Hà Đông
Ga Cát Linh Hà Đông

  Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông dài 13 km đã được đưa vào vận hành ngày 06/11/2021. Là hệ thống tàu điện đầu tiên được xây dựng tại thủ đô Hà Nội và được người dân rất hoan nghênh. Sự ra đời của tàu điện đã giúp người dân thủ đô có thêm một sự lựa chọn về phương tiện di chuyển và giúp người dân đi du lịch trong thành phố được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Tàu điện Cát Linh Hà Đông
Tàu điện Cát Linh Hà Đông

I. Giá vé tàu điện Cát Linh

Cụ thể giá vé tàu điện Cát Linh- Hà Đông như sau:

Nội dung vé Phương thức thanh toán Đối tượng
Qua tiền mặt Qua thẻ Khách phổ thông Khách ưu tiên
Vé theo lượt đi 8.000- 15.000 đồng/lượt 7.420-14.500

đồng/lượt

Vé trong ngày 30.000 đồng/ngày
Vé theo tháng 200.000 đồng/tháng
Tàu điện trên cao Cát Linh
Tàu điện trên cao Cát Linh

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về giá vé như sau:

  • Giá vé khi thanh toán qua thẻ hay tiền mặt sẽ phụ thuộc vào quãng đường đi (điểm dừng giữa các ga), và giá vé có thể sẽ bị thay đổi tùy vào từng thời điểm.
  • Thời gian tàu chạy theo quy định chung là từ 05:00- 22:00 hằng ngày.
  • Các đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo được miễn phí.

II. Bản đồ các tuyến đường sắt tàu Cát Linh- Hà Đông

  Tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh – Hà Đông có tổng chiều dài 13 km. Khởi hành tại điểm đầu ga Cát Linh đi đến điểm cuối tại ga Yên Nghĩa – Hà Đông. Trên cung đường có 12 nhà ga gồm: Cát Linh, La Thành, Thái Hà, Láng, Thượng Đình, Vành đai 3, Phùng Khoang, Văn Quán, Hà Đông, La Khê, Văn Khê và Yên Nghĩa.

Bản đồ tuyến tàu điện Cát Linh Hà Đông
Bản đồ tuyến tàu điện Cát Linh Hà Đông

III. Trải nghiệm cùng tàu điện Cát Linh – Hà Đông

  Với 12 nhà ga được đặt tại các cung đường có mật độ giao thông nhộn nhịp nhất nhì Hà Nội, như: Thanh Xuân, Hà Đông, Nguyễn Trãi,… việc đi tàu điện Cát Linh – Hà Đông giúp bạn hạn chế được tình trạng tắc đường vẫn thường thấy, bên cạnh đó, giảm một lượng lớn khí thải từ các phương tiện giao thông hằng ngày ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông
Tàu điện Cát Linh – Hà Đông

  Khi bước vào bên trong ga, mọi người sẽ ấn tượng với không gian rộng rãi, sạch sẽ, sáng bóng cùng với các khu vực quầy bán vé, lối ra vào, ghế ngồi chờ được sắp xếp hợp lý,… các khu vực đều có bảng chỉ dẫn rõ ràng.

Quầy bán vé
Quầy bán vé

  Để đi tàu metro Cát Linh – Hà Đông, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn mua vé tại quầy bán vé tự động hoặc mua vé trực tiếp tại quầy bán vé. Nếu mua vé tự động, hành khách sẽ dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền và chọn ga đến, máy sẽ trả vé bằng thẻ nhựa cùng tiền thừa (nếu có).

Vé đi tàu điện Cát Linh
Vé đi tàu điện Cát Linh

  Sau khi mua vé, khách dùng vé quẹt vào cổng soát vé tự động rồi lên ga đợi tàu. Khi đến ga xuống, khách dùng vé này đưa vào khe tại cửa thu vé để ra khỏi nhà ga.

Lối ra vào tàu điện
Lối ra vào tàu điện

  Một vấn đề rất cần thiết và được mọi người quan tâm là khu vực vệ sinh. Nhà vệ sinh tại ga rất được chú trọng khi có thiết kế hiện đại, tối giản nhưng thiết thực, thuận tiện và luôn sạch sẽ, thơm tho cho hành khách thoải mái sử dụng khi cần.

Nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh

  Khu vực ngồi chờ tàu được xây ở trên cao nên rất thoáng đãng và sáng sủa, khi ngồi ở đây bạn sẽ được nhìn ngắm quang cảnh một cách bao quát nhất. Ghế ngồi chắc chắn, sàn nhà sạch sẽ vì luôn được kiểm tra và vệ sinh kỹ càng.

Hàng ghế ngồi chờ
Hàng ghế ngồi chờ

  Thiết kế tàu điện sang trọng, hiện đại, màu sắc bắt mắt với các khoang tàu diện tích lớn. Đầu tàu sơn màu xanh và có biểu tượng Khuê Văn Các của Hà Nội. Tổng chiều dài tàu khoảng 90m và gồm 4 toa, trong đó có 2 toa ngắn và 2 toa dài.

Tàu Cát Linh Hà Nội
Tàu Cát Linh Hà Nội

  Ghế ngồi bên trong mỗi toa tàu sử dụng vật liệu có độ bền cao, dãy ghế được bố trí dọc theo toa, dưới cửa sổ. Tại hai đầu của mỗi toa đều có hai dãy ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai và người tàn tật. Không gian tàu thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ.

Ghế ngồi bên trong tàu điện
Ghế ngồi bên trong tàu điện

  Các toa tàu đều được trang bị hệ thống radio hai chiều, cho phép hành khách có thể liên lạc trực tiếp với nhân viên điều khiển trong những tình huống khẩn cấp. Chuyến tàu đầu tiên khởi hành từ xáng sớm nên nếu chọn khung giờ này, bạn sẽ được trải nghiệm khoảnh khắc ngắm bình minh qua những ô cửa của tàu điện. Còn nếu đi vào các khung giờ trễ hơn bạn có thể chụp ảnh cùng ánh nắng đẹp.

Tàu điện trên cao Cát Linh Hà Nội
Tàu điện trên cao Cát Linh Hà Nội

  Trên đây là thông tin về giá vé, các tuyến đường và điểm đặc sắc khi sử dụng tàu điện Cát Linh- Hà Đông mà vivutoday cung cấp cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có những chuyến đi an toàn khi sử dụng các dịch vụ của tàu điện Cát Linh – Hà Đông.

  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 1900 066 693 – 1900 966 678 để được chúng tôi giải đáp và cung cấp thông tin chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *