QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA WEBSITE vivutoday.com

    Chào mừng quý hành khách ghé thăm vivutoday.comBằng việc truy cập, xem và sử dụng website vivutoday.com là đồng nghĩa với việc hành khách đã xác nhận đồng ý, đọc, hiểu quy chế hoạt động và chấp thuận bị ràng buộc bởi quy chế hoạt động và sử dụng các dịch vụ của website với các điều khoản cùng các chính sách bảo mật; chính sách thanh toán; chính sách hủy, hoàn vé; chính sách giải quyết tranh chấp,…

I. Các thuật ngữ sử dụng và các dịch vụ tại vivutoday.com cung cấp

  1. Thuật ngữ “Vé”: có các hình thức: là vé giấy do các hãng vận chuyển cung cấp và vé điện tử hoặc xác nhận hành trình do vivutoday.com cung cấp cho hành khách, trong đó có: tên hành khách, mã vé, thông tin hành trình và các thông báo khác cho hành trình. Vé điện tử này đã được vivutoday đăng ký sử dụng dịch vụ và được gửi qua hệ thống thư điện tử hoặc qua tin nhắn SMS để khách hàng có thể in ra lưu trữ và là bằng chứng xác nhận hợp đồng vận chuyển giữa hành khách và đơn vị vận chuyển.

    – Vé chỉ có giá trị đối với tên hành khách và hành trình di chuyển được in trên vé.Vé có thể được chuyển nhượng, đổi, hoàn, hủy theo quy định tại điều khoản sử dụng vé, điều kiện vé và mức biểu phí kèm theo (nếu có) tại từng thời điểm.

  1. Thuật ngữ “Giá cước”: là giá do hãng vận chuyển công bố vào từng thời điểm mua vé. Hành khách có trách nhiệm thanh toán các khoản thuế, phí và lệ phí; phụ thu (nếu có).

    – Đơn vị vận chuyển có quyền từ chối nhận vận chuyển hành khách và hàng hóa nếu như giá cước và các khoản phí kèm theo chưa được thanh toán đầy đủ.

    – Đơn vị tiền tệ sử dụng thanh toán giá cước, phí và lệ phí, phụ thu do vivutoday quy định: đồng tiền. Trừ trường hợp pháp luật có quy định khác và có quyết định khác từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  1. “Điểm dừng”: là điểm giữa điểm khởi hành và điểm đến trong lịch trình vận chuyển được hãng vận chuyển chấp nhận và được ghi rõ trên vé.
  2. “Chỗ ngồi”: được quy định trong vé của hành khách. Hành khách sẽ được sắp chỗ ngồi khi lên xe. Tuy nhiên các hãng xe có quyền thay đổi vị trí chỗ ngồi của hành khách bất kỳ lúc nào vì lý do an toàn, sức khỏe của hành khách hoặc theo quy định của nhà chức trách.
  3. “Thông tin cá nhân”: Hành khách chấp nhận rằng thông tin cá nhân của hành khách được chuyển nhượng cho vivutoday.com vì mục đích sử dụng dịch vụ do trang web cung cấp. Vì mục đích trên, hành khách đồng ý cho phép các hãng vận chuyển lưu trữ, sử dụng các thông tin cá nhân và chuyển tải các thông tin đó bao gồm các thông tin về quá trình thanh toán và các dịch vụ tiện ích khác để phục vụ mục đích: 

    – Thanh toán và mua vé, cung cấp các dịch vụ vận chuyển và trang thiết bị có liên quan.

    – Xuất hóa đơn, công tác kế toán, kiểm toán, kiểm tra thẻ tín dụng và thẻ thanh toán khác,…

    – Thống kê và phân tích thị trường, quản lý khách hàng.

    – Phục vụ điều tra thị trường.

II. Nguyên tắc hoạt động của trang web.

    – Các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên vivutoday.com phải tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia.

    – Khi các thành viên, đối tác truy cập vào website để mua dịch vụ thì mặc định rằng các thành viên, đối tác đã đồng ý tuân thủ và chấp nhận ràng buộc bởi các quy định của Quy chế hoạt động của vivutoday.com.

    – Vivutoday không sở hữu hoặc vận hành trực tiếp các dịch vụ xe khách. Hành khách có thể đặt vé trực tuyến ở bất cứ nơi nào có kết nối internet bằng cách lựa chọn hãng xe, thời gian khởi hành, lựa chọn ngày di chuyển phù hợp và giá vé. Hành khách có quyền lựa chọn và sử dụng dịch vụ của các hãng xe trên trang web vivutoday.com

    – Nội dung văn bản này cùng các văn bản bổ sung, thay thế theo từng thời điểm cho phù hợp tạo thành một phần không thể tách rời của thỏa thuận mua bán giữa vivutoday.com và hành khách mua vé. Những nội dung nào chưa được quy định rõ trong văn bản này hoặc có bất kỳ sự đối lập nào sẽ được áp dụng theo các quy định và pháp luật hiện hành có liên quan.

III. Các quy định trong giao dịch vivutoday.com

1. Quy trình dành cho người mua hàng:

    Bước 1: Tìm kiếm tuyến xe khách hàng đang quan tâm bằng cách chọn nơi đi, nơi đến, ngày giờ đi trên trang web và nhấn vào nút “Tìm kiếm vé”.

    Bước 2: Tham khảo các thông tin được đăng tải trên trang web, bao gồm tên nhà xe, giá cả, thời điểm khởi hành, loại ghế. Sau khi đã chọn lựa xong, khách hàng đặt vé bằng cách nhấn vào nút “Chọn xe”, chọn vị trí ghế (màu trắng là vị trí ghế còn trống) sau đó chọn “điểm đi” “điểm đến”.

    Bước 3: Khai báo thông tin liên hệ, thông tin hành khách (trường hợp mua vé hộ người khác) bao gồm: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ và lựa chọn hình thức thanh toán: 

  1. Thanh toán tại nhà xe (nếu có)
  2. Chuyển khoản ngân hàng bằng thẻ ATM nội địa có sử dụng internet banking 

    Bước 4: Sau khách hàng nhận được 1 tin nhắn SMS và 1 email thông báo hành trình để khách hàng kiểm tra và lưu trữ thông tin về chuyến đi: thời gian, mã vé (khách hàng cần phải cung cấp số điện thoại chính xác và giữ điện thoại ở chế độ luôn mở nếu tài xế hoặc nhân viên nhà xe tiện liên hệ).

    Bước 5: Tùy vào mô hình hoạt động của hãng xe, khách hàng có thể sử dụng tin nhắn SMS hay email xác nhận để lên xe hoặc đổi sang vé giấy tại phòng vé của hãng xe đã chọn sử dụng dịch vụ.

    Bước 6: Khách hàng có thể xem lại thông tin vé đã đặt như tên hãng xe, ngày, giờ lên xe (dự kiến), nơi đón, trả khách, vị trí ghế (giường), tuyến đường, giá đơn hàng, phụ thu (nếu có), tổng tiền, hình thức thanh toán, tình trạng đơn hàng tại mục “Tra cứu vé xe” nhập thông tin đơn hàng bao gồm: Mã đơn hàng và số điện thoại (tại thời điểm đăng ký đặt vé). Trong trường hợp khách hàng cần hủy vé đã mua (với vé chưa thanh toán) thì bấm vào nút “Hủy đơn hàng” được hiển thị ở góc dưới bên phải của “Thông tin đơn hàng”, chọn lý do hủy đơn hàng và gửi yêu cầu hủy cho hệ thống xử lý. Sau khi hủy thành công thì khách hàng cũng nhận được 1 tin nhắn SMS và 1 email thông báo hủy hành trình từ vivutoday. Đối với trường hợp vé đã thanh toán: liên hệ hotline để được hỗ trợ, tùy vào chính sách từng nhà xe, thời gian hủy vé so với thời gian xe xuất bến và tùy từng thời điểm mà hệ thống sẽ hoàn tiền hoặc không hoàn tiền cho khách hàng.

2. Chính sách bảo mật thông tin: 

    – Vivutoday.com luôn trân trọng mối quan hệ với khách hàng và người truy cập trang web, luôn không ngừng nỗ lực cung cấp thông tin có trách nhiệm, đảm bảo hệ thống hoạt động chính xác.

    – Các thông tin hành khách như tên, số điện thoại, địa chỉ, thông tin di chuyển và các thông tin khác mà khách hàng cung cấp trong quá trình đặt vé sẽ được vivutoday.com cung cấp cho nhà điều hành vận chuyển hoặc các đối tác có liên quan khác.

    – Việc thu thập dữ liệu trên website vivutoday.com bao gồm các thông tin: email, số điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà thành viên cần cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để vivutoday.com cung cấp cho các bên có liên quan liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

    – Các thành viên sẽ phải tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đã đăng ký cũng như mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho vivutoday.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

    – Trong quá trình truy cập trang web một vài thông tin cá nhân của bạn như địa chỉ IP, thời gian truy cập, sử dụng ứng dụng,… sẽ được chúng tôi lưu trữ để phục vụ cho mục đích nghiên cứu thị trường, nắm bắt nhu cầu khách hàng, thống kê, phân tích lưu lượng truy cập và sử dụng cho các mục đích khác mà chúng tôi thấy phù hợp.

    – Trong khi không có trang web nào đảm bảo hoàn toàn bảo mật tuyệt đối nhưng chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện các quy trình bảo mật tối ưu nhất có thể để bảo vệ thông tin cá nhân mà bạn cung cấp.

    – Khi quý khách đồng ý và xác nhận chấp thuận các yêu cầu chính sách được mô tả trong chính sách bảo mật này, thì đã đồng ý cho phép chúng tôi được quyền thu thập, sử dụng, xử lý dữ liệu thông tin cá nhân của quý khách.

    – Trường hợp quý khách không đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân theo chính sách bảo mật này, vui lòng không sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

    – Chúng tôi có quyền chỉnh sửa, bổ sung vào chính sách bảo mật này vào bất kỳ thời điểm nào. Tất cả thông tin thay đổi về chính sách bảo mật của chúng tôi sẽ được đăng trên vivutoday.Quy định này không phải là một hợp đồng có hiệu lực pháp lý, chính sách bảo mật có thể thay đổi theo thời gian và tùy tình hình thực tế.

    – Chúng tôi có quyền sửa đổi chính sách bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Nhưng chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực tuân theo quy định này để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khi bạn tham gia sử dụng các dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

3. Chính sách hủy giao dịch

    – Để hủy giao dịch hành khách cần liên hệ tổng đài hỗ trợ thông tin 1900 066 693 để được tư vấn cụ thể về quy định chính sách thanh toán hủy vé, kèm các chi phí hủy vé (nếu có) sẽ tùy thuộc vào thời gian, thời điểm hành khách hủy vé so với giờ xuất bến.

    – Riêng đối với trường hợp các vé đã thanh toán với hình thức thanh toán online khi hành khách hủy vé sẽ không được hoàn phí.

4. Chính sách hoàn tiền khi hủy vé

    – Tiền vé sẽ được hoàn trả trong trường hợp: hãng xe hủy chuyến hay dịch vụ vì lý do bất khả kháng; khách hàng đã đặt vé nhưng đến ngày đi không có vé sau khi vivutoday.com không tìm được xe khác phù hợp để hành khách di chuyển sẽ có trách nhiệm hoàn trả số tiền mà hành khách đã thanh toán. Tiền vé sẽ được hoàn trả thông qua tài khoản ngân hàng của khách hàng hoặc tài khoản ví mà khách hàng đã đăng ký đặt vé trước đó (chỉ áp dụng trong trường hợp khách hàng đã thanh toán tại vivutoday.com không áp dụng hình thức thanh toán tại nhà xe hoặc thanh toán khi lên xe).

    – Trường hợp hành khách hủy vé trước khi xe xuất bến, tùy theo từng thời điểm, từng hãng xe sẽ không hoàn phí hoặc được hoàn phí với mức phí hủy vé được áp dụng cho từng trường hợp (bao gồm phí hủy vé, phí chuyển khoản (nếu có)).

    – Tiền vé sẽ không được hoàn lại trong trường hợp hành khách đặt nhầm ngày giờ di chuyển, tài xế đón khách không liên lạc được với khách, khách tự ý hủy vé mà không báo trước,…

5. Chính sách giải quyết khiếu nại

    – Khi khách hàng có khiếu nại về hãng xe có thể gửi đến vivutoday.com ở mục Liên hệ. Khi tiếp nhận những phản hồi này, vivutoday.com sẽ xác nhận lại thông tin, và cố gắng có những biện pháp phản hồi kịp thời.

    – Website vivutoday.com và đối tác cung cấp dịch vụ cam kết sẽ có trách nhiệm tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng để giải quyết mọi khiếu nại đó dựa vào những thỏa thuận của chính sách và quy định giải quyết khiếu nại theo đúng pháp luật.

    – Chúng tôi luôn đề cao cách thức giải quyết sự việc trên tinh thần hòa nhã, thương lượng giữa đôi bên nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp và sự tin tưởng của quý khách vào các dịch vụ của vivutoday.com cung cấp.

6. Quyền và trách nhiệm của vivutoday.com

    – Xây dựng và công bố công khai quy chế hoạt động của website vivutoday.com

    – Điều hành thiết lập cơ chế đặt vé trên hệ thống nhằm đảm bảo hoạt động đúng theo quy trình.

    – Chỉ cung cấp thông tin hành khách cho các hãng xe để hoàn thành thủ tục nhận vé.

    – Có quyền lưu trữ thông tin, kiểm tra, cập nhật, chỉnh sửa các thông tin có liên quan đến các hãng xe, lịch trình di chuyển, giá vé và các thông tin khác.

    – Giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên website vivutoday.com theo quy định pháp luật. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp dưới mọi hình thức.

    – Từ chối, tạm ngưng hoặc chấm dứt cung cấp thông tin về hãng xe, các chuyến xe trong trường hợp thông tin đó được xác định không chính xác, vi phạm pháp luật.

    – Đăng tải và cập nhật các thông tin, dịch vụ khách hàng qua website vivutoday.com

    – Chúng tôi không chịu trách nhiệm trong trường hợp:Khách hàng đăng ký thông tin cá nhân không chính xác.Không liên lạc được với khách hàng trước giờ xuất bến (hoặc sai điểm đón).Hãng xe sẽ sắp xếp xe trung chuyển hành khách từ điểm đón đến nơi xuất bến.

    – Phản hồi ý kiến khách hàng nhanh chóng.

7. Quyền và nghĩa vụ của khách hàng

    – Được hỗ trợ đặt vé trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian đi lại, nhanh chóng và hiệu quả.

    – Việc đặt vé trên website vivutoday.com được xác nhận sau khi khách hàng đăng ký đặt vé được xác nhận thành công qua tin nhắn SMS hoặc email.

    – Trường hợp khách hàng không nhận được tin nhắn cần chủ động liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 066 693 để được hỗ trợ gửi lại tin nhắn.

    – Hành khách cần sắp xếp thời gian ra điểm đón/ bến trước 15 – 30 phút để tránh những tình huống không mong muốn.

    – Tuân thủ việc sắp xếp, điều hành của từng hãng xe.

    – Khách hàng cần phải đọc và tuân theo các quy định trong Quy chế hoạt động của website vivutoday.com– Khách hàng có quyền khiếu nại, yêu cầu bồi thường trong trường hợp bên cung cấp dịch vụ không cung cấp đúng như thông tin đã công bố.

    – Khách hàng có quyền đóng góp ý kiến cho website vivutoday.com trong quá trình hoạt động.

8. Điều khoản áp dụng

    – Quy chế hoạt động này có hiệu lực ngay sau khi được đăng tải trên website vivutoday.com

    – Nội dung văn bản này có thể được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp theo từng thời điểm mà không cần báo trước nhằm đảm bảo mục đích hoạt động của website.