Tây Ninh nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km theo đường quốc lộ 22. Đây là khu vực nối liền với đồng bằng sông Cửu Long và cao nguyên Nam Trung Bộ. Do đó Tây Ninh vừa có dáng dấp của đồng bằng, nhưng lại mang đặc điểm của cao nguyên bởi vẻ đẹp của núi non thật hùng vĩ và nên thơ. Vì vậy, ngày nay du lịch Tây Ninh càng phát triển, cũng như đã trở thành một điểm đến yêu thích của giới tre có đam mê khám phá.

I. Phương tiện di chuyển:

Tây Ninh chỉ cách TP. HCM 100km, cho nên bạn sẽ có thể đi xe máy hay xe khách đến Tây Ninh để tham quan. Sử dụng xe máy sẽ khá thuận tiện giúp bạn chủ động tham quan tại Tây Ninh vì những điểm khá là xa nhau. Nếu đi xe khách thì bạn ra bến xe An Sương tại quốc lộ 22, Hóc Môn, do đây là đoạn đường ngắn nên thường chỉ có loại xe 16 chỗ chạy.

II. Nên đi Tây Ninh vào mùa nào?

Khí hậu ở Tây Ninh cũng rất giống TP.HCM, mùa mưa sẽ từ tháng 6 đến tháng 11. Tuy nhiên, mưa sẽ thường không kéo dài chỉ chừng vài tiếng đồng hồ cho nên sẽ không thành vấn đề nên bạn có thể du lịch Tây Ninh vào bất kể mùa nào ở trong năm.

III. Những điểm tham quan khi đến Tây Ninh

Danh thắng rất nổi tiếng tại Tây Ninh chính là núi Bà Đen, nằm cách thị xã Tây Ninh khoảng 11km, có 3 cách cho bạn lựa chọn để chinh phục núi là đi bộ sẽ mất hơn 1 tiếng đồng hồ, cáp treo hay máng trượt sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình bạn chinh phục bằng cách đi bộ thì bạn sẽ khám phá hang Heo, hang Sơn Tinh và chùa Linh Sơn ở lưng chừng núi. Điểm tham quan tiếp theo cho bạn là Tòa Thành Tây Ninh nằm cách thị xã 10km, điểm nhấn cho tòa tháp chính là khu nội ô vườn hoa kiểng, rừng cùng với khu tòa dài 140m và rộng 40m. Hồ Dầu Tiếng cũng sẽ là một địa điểm khá là thú vị cho bạn lựa chọn, nằm cách thị xã Tây Ninh khoảng 34km, khi đến đây bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm cùng với người dân là theo thuyền để ra hồ đánh bắt cá hoặc tham gia vào những trò chơi trên nước như là thuyền buồm hay xuồng máy tốc độ cao.

du lịch tây ninh

Bạn không nên bỏ qua địa điểm Trung Ương Cục Miền Nam nằm cách thị xã khoảng  64km, khi đến đây bạn như sống lại cùng với thời gian chiến đấu của quân dân ta bởi hình ảnh những mái nhà lá đơn sơ, bếp Hoàng Cầm bình dị hay các vật dụng hoài niệm thân quen của đồng chí Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh… Nếu bạn muốn mua sắm hãy ghé siêu thị miễn thuế Mộc Bài nằm cách thị xã 42km, ở đây có nhiều hàng hóa, cũng như các chủng loại sản phẩm đến từ nước ngoài (có 4 siêu thị lớn hoạt động, ngày 5/5 một siêu thị đã đóng cửa).

du lịch tây ninh

du lịch tây ninh

Nếu như còn thời gian tại Tây Ninh bạn nên ghé qua tham quan vườn Quốc Gia Lò Gò Xa Mát – đây là nơi chuyển tiếp giữa Tây Nguyên với Nam Trung Bộ hay khu du lịch Long Điền Sơn – tại đây mô phỏng lại mô hình Đầm Sen như ở TP.HCM hoặc khu du lịch Ma Thiên Lãnh – nơi mang vẻ đẹp trung du của đồng bằng.

du lịch tây ninh

IV. Khách sạn và ẩm thực tại địa phương

3 cách để bạn ngủ qua đêm tại Tây Ninh đó là ngủ lều, ngủ nhà dân hoặc thuê khách sạn. Tùy vào tính chất và nhóm du khách mà bạn có thể lựa chọn hình thức nào. Khách sạn thì nằm ngay thị xã Tây Ninh như khách sạn Nhất Quý và Hồng Liên 1 sao, Hòa Bình thì 2 sao. Chọn ngủ trên núi Chùa Bà thì bạn có thể chọn ngủ tại nhà nghỉ cho người hành hương và không mất phí tuy nhiên bạn nên lưu ý bảo vệ tài sản trong khi ngủ.

du lịch tây ninh

du lịch tây ninh

Khi đến với Tây Ninh bạn không nên bỏ lỡ những món đặc sản tại đây như bánh tráng phơi sương, nem bưởi, bánh tráng me, bánh canh thịt heo, mãng cầu Bà Đen, ốc Xu núi Bà.

du lịch tây ninh

du lịch tây ninh

V. Tây Ninh có những lễ hội gì đặc sắc?

Một lễ hội lớn nhất tại Tây Ninh là lễ hội tại núi Bà Đen mỗi năm sẽ được tổ chức 2 lần và kéo dài từ ngày 15 cho đến ngày 18 tháng giêng âm lịch. Lễ hội vía Bà tổ chức ngày 5 và 6 tháng 5 âm lịch. Ngoài ra, hàng năm vào ngày rằm tháng Tám, tại Tòa thánh Tây Ninh diễn ra những màn “múa Rồng nhang” sẽ gồm có Long, Lân, Quy, Phụng trong đại lễ “Hội Yến Diêu Trì Cung”, nếu như bạn có dịp đến Tây Ninh vào thời gian này bạn sẽ được tham dự một lễ hội rất lớn của đạo Cao Đài tại đây.

du lịch tây ninh

VI. Đến Tây Ninh nên mua gì về làm quà?

Bạn có thể mua những sản vật về làm quà cho bạn bè và người thân như là muối tôm Tây Ninh, nem bưởi, bánh tráng phơi sương, bánh tráng me hay mãng cầu Bà Đen.

du lịch tây ninh

du lịch tây ninh

VII. Một vài điều bạn cần lưu ý

Nếu muốn sang tham quan Cửa Khẩu thì bạn nên mang theo Passport. Khi đi vào khu rừng núi bạn nên nhớ đem theo kem chống mũi hay thuốc trị côn trùng.

Trên đây chính là tổng hợp kinh nghiệm du lịch Tây Ninh của vivutoday đã được nhiều người yêu thích và bạn cũng không nên bỏ lỡ. Hy vọng với các gợi ý trên sẽ giúp cho bạn không phải băn khoăn xem Tây Ninh có gì để chơi nữa. Chúc bạn có những chuyến du lịch thật thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm Vé