I. Vài nét về Sài Gòn

– Nền kinh tế Sài Gòn ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là các ngành nghề khác cũng phát triển theo, trong số đó nổi bậc nhất phải kể đến đó là ngành dịch vụ du lịch và ngành vận tải hành khách, hàng hóa.

Nhà thờ Tân Định - Sài Gòn
Nhà thờ Tân Định – Sài Gòn

– Vì ngành vận tải phát triển ngày càng mạnh mẽ dẫn đến sự quá tải của các bến xe tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó điển hình nhất là bến xe Miền Đông tại Bình Thạnh. Nhằm giảm bớt tình trạng tắt đường cho các xe ra vào bến đặc biệt là vào các giờ cao điểm mỗi ngày, các ngày Lễ, Tết nên thành phố Hồ Chí Minh đã đề ra giải pháp cho xây dựng thêm bến xe Miền Đông Mới tại quận 9.

Tình trạng lưu thông của các phương tiện vào giờ cao điểm
Tình trạng lưu thông của các phương tiện vào giờ cao điểm

Bây giờ hãy cùng vivutoday tìm hiểu xem bến xe mới này có gì khác biệt hơn so với những bến lâu đời tại Sài Gòn nhé.

II. Thông tin, địa chỉ bến xe Miền Đông Mới

– Bến có địa chỉ tại 39448 Xa Lộ Hà Nội hay 501 Hoàng Hữu Nam, P. Long Bình, Q. 9 được xây dựng và đưa vào hoạt động vào ngày 10 tháng 10 năm 2020.

Bến xe Miền Đông Mới
Bến xe Miền Đông Mới

– Với diện tích bãi đỗ xe là 29.880 m2, bãi đỗ dành cho các phương tiện khác là 21.000 m2, khu vực phòng vé và phòng chờ cho khách lên đến 1.152 m2. Đây là bến được công nhận là hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, với hệ thống giám sát và an ninh tiên tiến nhất.

Khu vực bán vé xe
Khu vực bán vé xe

– Theo dự kiến trong vòng 1 năm đầu ra mắt sẽ chuyển 24 tuyến xe từ Sài Gòn đi Quảng Trị đến các tỉnh phía Bắc, sau đó sẽ chuyển tiếp tục 85 tuyến bao gồm tuyến từ Huế trở vào các tỉnh miền Trung, các tỉnh lân cận như Bình Thuận, Đồng Nai và khu vực miền Tây. Sau đó mở rộng hơn nữa là vận hành các tuyến xuyên Quốc gia.

Quy mô bến xe Miền Đông Mới
Quy mô bến xe Miền Đông Mới

– Ngoài ra tại bến còn có khu vực vui chơi, giải trí và trung tâm thương mại đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm đưa vào hoạt động để phục vụ người dân tại đây cũng như hành khách trong thời gian chờ đợi xe xuất bến.

Phòng chờ dành cho khách
Phòng chờ dành cho khách

– Hành khách khi đặt vé những tuyến xe tại bến xe Miền Đông Mới nhưng chưa được nhà xe hỗ trợ đưa đón trực tiếp, thì sẽ có các tuyến xe buýt như tuyến xe số 55 và xe số 76 ra vào trực tiếp tại bến. Đây là phương tiện đi lại thuận lợi và giúp tiết kiệm chi phí nhất.

Bãi đỗ dành cho các phương tiện tại bến xe
Bãi đỗ dành cho các phương tiện tại bến xe

– Trên đây là sơ lược về bến xe mới đang được người dân tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng như hành khách tại các nơi thường xuyên đi lại ở Sài Gòn quan tâm nhất hiện nay. Nếu bạn yêu thích hãy để lại một lượt bình chọn, hoặc để lại bình luận của bạn nếu muốn đóng góp ý kiến vào phần bình luận phía dưới cho vivutoday biết nhé.

Tầng hầm để xe dành cho khách
Tầng hầm để xe dành cho khách

Sau đây là một số tuyến đường và nhà xe hiện đang hoạt động tại bến xe Miền Đông Mới được vivutoday.com tổng hợp cho hành khách tham khảo thêm cho hành trình của mình.

II. Các tuyến xe tại bến xe Miền Đông Mới

* Bến xe Miền Đông Mới đi Hải Phòng

1. Nhà xe Hoàng Long

– Địa chỉ nhà xe tại 05 Phạm Ngũ Lão, P. Lương Khánh Thiện, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng chuyên tuyến Sài Gòn đi Hải Phòng. Đây là một trong những hãng xe có dịch vụ trung chuyển hành khách từ Sài Gòn đến bến xe Miền Đông Mới.

Xe Hoàng Long đi Hải Phòng
Xe Hoàng Long đi Hải Phòng

– Với dòng xe giường nằm cao cấp 46 chỗ, mỗi ngày xe khách Hoàng Long có một chuyến xuất bến vào 17:30 tại bến xe Miền Đông Mới và 19:30 tại bến xe Thượng Lý – Hải Phòng.

– Giá vé tham khảo là 880.000 đ/ vé, hành khách sẽ được bao ăn trong cả hành trình di chuyển.

Ngoài ra, Hoàng Long còn phục vụ trên nhiều tuyến đường khác, hành khách có thể tham khảo thêm tại đây.

* Bến xe Miền Đông Mới đi Hà Nội

2. Nhà xe Hiền Phước

– Văn phòng chính của nhà xe tại 114 Ngõ 24 Kim Đồng, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội là hãng xe chuyên tuyến Hà Nội đi Sài Gòn, uy tín chất lượng cao. Khi đồng hành cùng Hiền Phước hành khách sẽ được bao ăn tại những quán ăn sạch sẽ, ngon miệng và hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Cục an toàn thực phẩm.

Xe Hiền Phước đi bến xe Miền Đông mới
Xe Hiền Phước đi bến xe Miền Đông mới

♦ Xe xuất bến từ bến xe Miền Đông Mới vào lúc 11:00 và 19:30.

♦ Tại bến xe Giáp Bát xe xuất phát từ 15:00 và 21:30 hàng ngày.

♦ Giá vé tham khảo cho tuyến Bắc Nam này là 850.000 đ/ vé.

3. Nhà xe Phượng Hoàng

– Trụ sở chính tại 86 Yên Sở, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội là một trong những nhà xe chuyên tuyến Sài Gòn đi Hà Nội được đông đảo hành khách trải nghiệm và đánh giá cao về tác phong chuyên nghiệp của nhân viên, cơ sở vật chất hiện đại và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch.

Xe Phượng Hoàng về Hà Nội
Xe Phượng Hoàng về Hà Nội

♦ Từ bến xe Miền Đông xe bắt đầu xuất bến từ 02:00 sáng, khoảng 03:00 sẽ đón khách tại bến xe Miền Đông Mới, đồng thời giờ chạy tại bến xe Nước Ngầm cũng bắt đầu chạy từ 02:00 sáng.

♦ Giá vé tham khảo cho dòng xe giường nằm 38 chỗ này là 800.000 đ/ vé.

– Hành khách sẽ được nhà xe hỗ trợ toàn bộ tiền ăn trong cả hành trình. Ngoài ra xe Phượng Hoàng chỉ chạy vào các ngày chẵn Âm lịch cho cả hai đầu bến Nam và Bắc.

* Bến xe Miền Đông Mới đi Quảng Ngãi

4. Nhà xe An Tiến Phát

Địa chỉ nhà xe tại 134 Phạm Duy Tân, P. 15, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh chuyên tuyến Sài Gòn đi Quảng Ngãi, với dòng xe giường nằm 40 chỗ chất lượng cao đầy đủ tiện nghi cho hành khách giải trí và nghỉ ngơi thoải mái suốt hành trình xe chạy.

♦ Từ bến xe Miền Đông Mới xe bắt đầu chạy từ 12:30, tại Quảng Ngãi xe xuất bến lúc 12:00 hàng ngày.

♦ Giá vé tham khảo 350.000 đ/ vé (hành khách được bao ăn).

Xe An Tiến Phát đi Quảng Ngãi
Xe An Tiến Phát đi Quảng Ngãi

– Tại Bình Dương hành khách khi đặt vé qua điện thoại sẽ được nhân viên giao vé tận nhà miễn phí.

– Ngoài ra hãng xe An Tiến Phát có đón và trả khách tại bến xe Miền Đông, ngã tư Thủ Đức nếu hành khách có nhu cầu đón – trả.

* Bến xe Miền Đông Mới đi Bình Thuận

5. Nhà xe Kumho Samco Busline

Văn phòng chính nhà xe tại 243 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh là một trong những hãng xe lớn phục vụ nhiều tuyến đường khác nhau, trong đó tuyến Sài Gòn đi Bình Thuận – Phan Thiết với dòng xe Limousine giường nằm 34 chỗ, được nhiều hành khách trải nghiệm và đánh giá cao.

Xe Kumho Samco đi Bình Thuận
Xe Kumho Samco đi Bình Thuận

Samco Busline sẽ bắt đầu từ bến xe Miền Đông bắt đầu xuất phát từ 19:30 và 20:30 sau đó sẽ tiếp tục đón khách tại bến xe Miền Đông Mới.

♦ Tại Bình Thuận hãng bắt đầu chạy từ bến xe phía Bắc Phan Thiết vào lúc 01:00 và 02:00.

♦ Giá vé tham khảo trên tuyến Bình Thuận đi Sài Gòn là 145.000 đ/vé.

– Trên đây là sơ lược một số tuyến đường và nhà xe do vivutoday cập nhật mới nhất cho hành khách tham khảo, ngoài ra còn có nhiều tuyến đường, nhà xe đang được chúng tôi xác thực, sẽ cập nhật nhanh và sớm nhất cho hành khách tham khảo. Nếu bạn yêu thích nhà xe nào hãy để lại bình chọn ngay trong bài viết này, hoặc bạn biết thêm nhà xe hoặc tuyến đường nào đi từ bến xe Miền Đông Mới hãy để lại dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nhé.

– Mọi thông tin chi tiết về nhà xe hành khách có thể truy cập tại vivutoday.com hoặc gọi đến 1900 066 6931900 996 678 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Chúc quý hành khách có một hành trình vui vẻ, thuận buồm xuôi gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm Vé