– Sài Gòn không chỉ năng động, trẻ trung mà còn là thành phố sầm uất với lượng xe cộ di chuyển khổng lồ, vì thế những hình ảnh kẹt xe và giờ cao điểm đã trở thành quen thuộc của thành phố triệu dân này. Do đó các bến xe buýt cũng được Ủy ban thành phố chú trọng phát triển các tuyến xe buýt càng hiện đại hơn.

Vòng xoay Bến Thành
Vòng xoay Bến Thành

  - Nhằm giúp giảm bớt lượng xe di chuyển vào các giờ cao điểm và giảm bớt tình trạng kẹt xe cùng các tác nhân gây hại do khói bụi từ các loại xe tham gia giao thông. Để hành khách có thể hiểu rõ hơn về lịch trình, giờ xuất bến của các tuyến đường hoặc các nhà xe nào có đón và trả khách tại các bến xe Quận 8, bến xe Ngã Tư Gabến xe Chợ Lớn, vivutoday đã tổng hợp một số nhà xe thuộc các tuyến đường thường xuyên đón và trả tại các điểm trên cho quý khách tìm hiểu và dễ dàng chọn được người bạn đồng hành đáng tin cậy cho chuyến đi của mình.

I. Tổng quan về thông tin, địa chỉ các bến xe Ngã Tư Ga, Chợ Lớn, Quận 8 tại Sài Gòn

1. Bến xe Ngã Tư Ga

  - Bến có địa chỉ tại 720 QL 1A, P. Thạnh Lộc, Q. 12, Tp. Hồ Chí Minh được đưa vào sử dụng từ năm 2003, với diện tích khoảng 29.665m2, có vị trí địa lý nằm sát với trục giao với Quốc lộ 1A, gần các khu công nghiệp và khu dân cư của Sài Gòn và tỉnh Bình Dương. Nên thuận lợi cho hành khách muốn đi lại giữa các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Tây và các tỉnh miền núi Cao Nguyên.

Bến xe Ngã Tư Ga
Bến xe Ngã Tư Ga

  - Mục đích hoạt động của bến xe Ngã Tư Ga ngoài chức năng là bến xe liên tỉnh, còn là đầu mối trung chuyển hành khách đi các tỉnh, là bãi đỗ dành cho các loại xe ô tô, xe taxi và là điểm giao tiếp trung chuyển hàng hóa. Ngoài ra còn có các tuyến xe buýt đi Củ Chi, bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe Chợ Lớn và bến xe Quận 8 hoạt động đều đặn từ sáng đến tối số lượt xe ra vào bến hơn 400 chuyến một ngày.

Quầy vé và phòng điều hành tại bến xe
Quầy vé và phòng điều hành tại bến xe

  - Đồng thời tại bến có các dịch vụ như nhận ủy thác bán lại vé, cho thuê văn phòng bán vé hoặc phòng điều hành, hệ thống giữ xe 2 bánh hoạt động 24/24, còn có hơn 20 điểm bán hàng ăn uống trong bến và hệ thống nhà vệ sinh, tắm rửa phục vụ hành khách.

Bãi đậu xe dành các phương tiện ra vào bến xe Ngã Tư Ga
Bãi đậu xe dành các phương tiện ra vào bến xe Ngã Tư Ga

2. Bến xe Quận 8

  - Địa chỉ tại QL50 Đường Phạm Quang Bửu, P. 5, Q. 8 là một trong những bến xe buýt lớn và nhộn nhịp nhất thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bến xe buýt chủ yếu chuyên phục vụ các tuyến giao thông giữa các quận ở Sài Gòn. Đối tượng chủ yếu của những tuyến xe này là sinh viên và người dân địa phương muốn di chuyển giữa các quận trong thành phố.

Bến xe Quận 8
Bến xe Quận 8

  - Tại bến xe Quận 8 hành khách có thể đi từ các quận trung tâm thành phố đến bến xe Miền Đông, khu công nghiệp Minh Xuân, hay bến xe Ngã Tư Ga hoặc Gò Công đều có các tuyến xe buýt chạy đều đặn từ sáng đến chiều tối phục vụ cho nhu cầu đi lại của hành khách.

Khu vực đậu xe
Khu vực đậu xe

3. Bến xe Chợ Lớn

  - Bến xe Chợ Lớn được xây dựng từ lâu vào năm 1778 nằm trong khu phố người Hoa, từng là nút giao thông quan trọng liên kết giữa Sài Gòn thời bấy giờ và các tỉnh miền Tây. Đến sau này các tuyến xe ngoại tỉnh được chuyển giao hoàn toàn qua bến xe Xa Cảng Miền Tây – tức bến xe Miền Tây hiện nay.

Bến xe khách Chợ Lớn
Bến xe khách Chợ Lớn

  - Hiện nay tuy đã được đổi tên thành ga hành khách xe buýt Chợ Lớn, nhưng người dân vẫn quen gọi là bến xe khách Chợ Lớn như trước giờ. Tuy hiện tại bến xe này được sử dụng cho những tuyến xe buýt chạy tuyến nội thành, ngoại thành và một số tỉnh lân cận Sài Gòn nhưng vẫn được đánh giá cao vì nằm ở vị trí thuận lợi, dễ dàng cho hành khách di chuyển đến các nơi.

Bãi xe bến xe Chợ Lớn
Bãi xe bến xe Chợ Lớn

  - Ngoài ra, nơi đây có sân bãi rộng lớn, được xây dựng thành các phòng chờ cho hành khách đợi xe, hay khu vực ăn uống, khu vực nhà vệ sinh công cộng có thu phí, phòng nghỉ cho người đi xe và các bác tài thuê theo giờ trong thời gian nghỉ ngơi.

Khu vực quầy vé
Khu vực quầy vé

Địa chỉ: 86 Trang Tử, P. 14, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02839 823 170

4. Bến xe Bờ Sông

  - Bến có địa chỉ tại 397 Đinh Bộ Lĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh là bãi đậu xe đối diện bến xe Miền Đông, đây là bến xe tự phát được một số nhà xe làm bãi đậu tạm vào những ngày Lễ, Tết khi lượng xe trong bãi đậu của bến xe Miền Đông bị quá tải. Lâu dần được người dân và hành khách gọi quen thành bến xe khách Bờ Sông vì bãi đậu xe này sát bên bờ sông Sài Gòn.

Bến xe Bờ sông
Bến xe Bờ sông

II. Lịch trình các tuyến và nhà xe tại bến xe Ngã Tư Ga

Bến xe Ngã Tư Ga đi Đắk Lắk

1. Nhà xe Tiến Oanh

  - Chuyên tuyến Sài Gòn đi Đắk Lắk với nhiều dòng xe hiện đại và cao cấp nhất hiện nay như: xe giường Limousine 20 phòng, xe Luxury 34 phòng và xe giường nằm 40 chỗ với đầy đủ tiện nghi cho hành khách có một hành trình an toàn, vui vẻ và đáng nhớ.

Tiến Oanh Limousine
Tiến Oanh Limousine

  ♦ Từ bến xe Ngã Tư Ga: xe khách Tiến Oanh sẽ có hai dòng xe là Limousine Vip 20 phòng chạy vào các khung giờ 21:45 và 22:15, dòng xe Luxury 34 phòng xuất bến từ 11:45 – 20:45 – 22:45.

  ♦ Văn phòng tại Buôn Ma Thuột nhà xe có các khung giờ tương với từng dòng xe:

  Xe Vip 20 phòng: 09:00 – 20:00 – 21:00 – 22:00 

  Xe 34 phòng: 11:00 – 21:30 – 22:15

  Xe giường 40 chỗ: 09:30

  ♦ Giá tham khảo lần lượt cho các dòng xe là 250.000 – 300.000 – 450.000 đồng/vé.

  - Hành khách có thể đặt vé ngay trên website vivutoday.com hoặc liên hệ ngay 1900 996 678 để được nhân viên hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cũng như hướng dẫn đặt vé ngay trên điện thoại chỉ vài thao tác đơn giản khi quý khách có nhu cầu.

  Có địa chỉ tại 134 Hai Bà Trưng, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Bến xe Ngã Tư Ga đi Hà Tĩnh

2. Nhà xe Thọ Lam

  - Hãng xe có địa chỉ tại: Xóm 6, X. Sơn Diệm, H. Hương Sơn, Hà Tĩnh chuyên tuyến Sài Gòn đi Hà Tĩnh bằng dòng xe giường nằm 40 chỗ cao cấp với đầy đủ các tiện ích phục vụ từ giải trí đến nghỉ ngơi cho hành khách những trải nghiệm thú vị suốt chuyến đi.

Xe khách Thọ Lam
Xe khách Thọ Lam

  ♦ Từ bến xe Ngã Tư Ga, xe Thọ Lam bắt đầu đi từ 02:00.

  ♦ Văn phòng Thọ Lam sẽ xuất bến lúc 03:00.

  ♦ Giá vé tham khảo cho tuyến Hà Tĩnh đi Sài Gòn là 600.000 đồng/ vé.

3. Nhà xe Bình Sơn

  Địa chỉ nhà xe tại Thị trấn Kỳ Anh, H. Kỳ Anh, Hà Tĩnh là một trong những hãng xe khách giường nằm chuyên tuyến Sài Gòn đi Hà Tĩnh chất lượng cao.

  - Dòng xe giường nằm 40 chỗ được bọc da cao cấp, các thiết bị từ loa nghe nhạc đến tivi, chăn màn che chống ánh sáng trực tiếp và đèn ngủ đều được trang bị đầy đủ cho hành khách tùy ý sử dụng suốt cả hành trình.

Xe Bình Sơn
Xe Bình Sơn

♦ Từ bến xe Ngã Tư Gabến xe Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), xe khách Bình Sơn đều xuất bến từ 04:30, với khoảng thời gian di chuyển dự kiến là 27 giờ đến 29 giờ .

♦ Giá vé tham khảo cho tuyến từ Kỳ Anh – Hà Tĩnh đi Sài Gòn là 650.000 đồng/ vé.

4. Nhà xe Mạnh Cường

  - Hãng xe có văn phòng tại bến xe Hà Tĩnh 15 Trần Phú, P. Trần Phú, Tp. Hà Tĩnh chuyên tuyến Sài Gòn đi Hà Tĩnh, với dòng xe giường nằm 40 chỗ cao cấp được nhà xe trang bị đầy đủ tiện ích cho hành khách có một chuyến đi vui vẻ, an toàn và thoải mái.
Xe Mạnh Cường
Xe Mạnh Cường
♦ Từ bến xe Ngã Tư Gabến xe khách Hà Tĩnh đều cùng chung một giờ xuất bến là 04:00 sáng, khoảng thời gian di chuyển dự kiến cho tuyến Hà Tĩnh đi Sài Gòn là 29 giờ.
♦ Giá vé tham khảo là 650.000 đồng/ vé

Bến xe Ngã Tư Ga đi Thanh Hóa

5. Nhà xe Lực Hà

  - Địa chỉ nhà xe tại X. Bãi Trành, H. Như Xuân, Thanh Hóa chuyên tuyến Sài Gòn đi Thanh Hóa, dòng xe chính của hãng là dòng xe giường nằm 40 chỗ được bọc da cao cấp.
  - Cùng với đó là những tiện ích cần thiết, cam kết mang đến cho hành khách một hành trình thoải mái, an toàn và vui vẻ nhất.
Xe khách Lực Hà
Xe khách Lực Hà
♦ Mỗi ngày xe khách Lực Hà chỉ có một chuyến từ bến xe Ngã Tư Ga xuất bến vào lúc 10:00.
Bến xe Phía Nam Thanh Hóa xe bắt đầu chạy từ 08:00 sáng.
♦ Giá vé tham khảo cho tuyến Thanh Hóa đi Sài Gòn là 650.000 đồng/ vé, tổng thời gian di chuyển dự kiến cho tuyến từ Thanh Hóa đi Sài Gòn là 30 giờ.

6. Nhà xe Hà Ngoan

  - Hãng xe có địa chỉ tại Thôn 4, X. Thọ Diên, H. Thọ Xuân, Thanh Hóa chuyên tuyến Sài Gòn đi Thanh Hóa được nhiều hành khách trải nghiệm và đánh giá cao về dịch vụ và chất lượng cao về dòng xe giường nằm 40 chỗ của nhà xe.

Xe Hà Ngoan về Thanh Hóa
Xe Hà Ngoan về Thanh Hóa

♦ Mỗi ngày xe khách Hà Ngoan có một chuyến đi và về, từ bến xe Ngã Tư Ga đi lúc 12:00.

♦ Tại bến xe Ngọc Lặc – Thanh Hóa xe bắt đầu xuất bến từ 11:00.

♦ Giá vé tham khảo cho hành khách là 650.000 đồng/ vé.

Bến xe Ngã Tư Ga đi Vĩnh Phúc

7. Nhà xe Sáu Thuận

  - Có văn phòng tại bến xe Lập Thạch, T.t Lập Thạch, H. Lập Thạch, Vĩnh Phúc chuyên tuyến Sài Gòn đi Vĩnh Phúc. Với dòng xe giường nằm 40 chỗ đời mới nhất hiện nay, xe khách Sáu Thuận cam kết sẽ luôn mang đến cho hành khách chuyến đi an toàn, vui vẻ và đáng nhớ nhất.

♦ Từ bến xe Ngã Tư Ga xe bắt đầu xuất bến lúc 05:00 sáng.

♦ Tại Vĩnh Phúc: khởi hành tại bến xe khách Lập Thạch có chuyến lúc 08:00 sáng.

♦ Giá vé tham khảo cho tuyến này là 750.000 đồng/ vé.

  - Khoảng thời gian xe chạy khoảng 34 giờ.

8. Nhà xe Công Tuấn

  - Văn phòng tại bến xe Vĩnh Yên, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc chuyên tuyến Vĩnh Phúc đi Sài Gòn. Dòng xe chuyên dụng của hãng là xe giường nằm 40 chỗ cao cấp được nhiều hành khách trải nghiệm và đánh giá cao.

Xe Công Tuấn
Xe Công Tuấn

♦ Từ bến Ngã Tư Ga bến xe khách Vĩnh Yên đều có khung giờ xuất bến giống nhau là 11:00 trưa.

♦ Giá vé tham khảo tuyến đường Bắc Nam này là 750.000 đồng/ vé.

Bến xe Ngã Tư Ga đi Thừa Thiên Huế

9. Nhà xe Phước Thạnh Huế

  - Hãng xe có văn phòng tại bến xe Phía Nam Huế 97A An Dương Vương, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế, chuyên tuyến Sài Gòn đi HuếThừa Thiên Huế đi Sài Gòn, dòng xe chuyên dụng của xe khách Phước Thạnhxe giường nằm 40 chỗ hiện đại và cao cấp nhất hiện nay.

Nhà xe Phước Thạnh - Huế
Nhà xe Phước Thạnh – Huế

♦ Từ bến xe Ngã Tư Gabến xe Phía Nam Huế đều xuất bến vào 06:00 hàng ngày.

♦ Giá vé tham khảo là 520.000 đồng/ vé, với khoảng thời gian di chuyển dự kiến cho tuyến đường này là 23 giờ.

Bến xe Ngã Tư Ga đi Yên Bái

10. Nhà xe Hùng Dương

  Địa chỉ văn phòng tại: 37 Nguyễn Thái Học, P. Nguyễn Thái Học, Yên Bái chuyên tuyến Sài Gòn đi Yên Bái với dòng xe chính là giường nằm 40 chỗ đời mới nhất hiện nay, với nhiều nghi: giường nằm êm ái, điều hòa mát mẻ,. wifi, tivi,…

Xe Hùng Dương - Yên Bái
Xe Hùng Dương – Yên Bái

♦ Mỗi ngày xe khách Hùng Dương có một chuyến tại mỗi đầu bến, tại bến xe Ngã Tư Ga bắt đầu xuất bến từ 12:00 trưa.

♦ Từ bến xe Yên Bái xe chạy lúc 11:00.

♦ Giá vé tham khảo cho tuyến đường Bắc Nam này là 700.000 đồng/ vé.

Bến xe Ngã Tư Ga đi Bắc Giang

11. Nhà xe Tiến Đạt

  Hãng xe có địa chỉ tại X. Ngọc Vân, H. Tân Yên, Bắc Giang chuyên tuyến Sài Gòn đi Bắc Giang với dòng xe giường nằm 40 chỗ hiện đại và đầy đủ tiện ích, phục vụ cho hành khách nghỉ ngơi và giải trí.

  - Với đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm chạy xe đường dài và những nhân viên phục vụ chuyên nghiệp tận tâm, luôn sẵn sàng phục vụ hành khách trong mọi tình huống phát sinh, cam kết sẽ mang đến cho hành khách những chuyến đi an toàn, thoải mái, vui vẻ và đáng nhớ nhất.

Tiến Đạt - Tuyến Sài Gòn đi Bắc Giang
Tiến Đạt – Tuyến Sài Gòn đi Bắc Giang

♦ Từ bến xe Ngã Tư Ga xe xuất bến khá sớm vào lúc 04:00 sáng.

♦ Tại bến xe Bắc Giang xe bắt đầu chạy từ 03:00.

♦ Giá vé tham khảo cho tuyến Bắc Nam này là 850.000 đồng/ vé.

Bến xe Ngã Tư Ga đi Cần Thơ

12. Công ty Cổ Phần XD GTVT Cần Thơ

  Tại bến xe Ngã Tư Ga hành khách muốn đi Cần Thơ thì có thể lựa chọn di chuyển với dòng xe ghế ngồi 45 chỗ trực thuộc Công ty Cổ phần xây dựng Giao thông Vận tải Cần Thơ.

Tuyến Sài Gòn đi Cần Thơ
Tuyến Sài Gòn đi Cần Thơ

♦ Từ bến xe Ngã Tư Ga xe xuất bến lúc 07:30 mỗi ngày, khoảng thời gian di chuyển dự kiến cho tuyến Sài Gòn đi Cần Thơ này là 04 giờ.

♦ Giá vé cho hành khách tham khảo: 90.000 đồng/ vé, quý khách có thể liên hệ trực tiếp nhà xe để đặt vé qua số điện thoại 0972 885 522.

Bến xe Ngã Tư Ga đi Vĩnh Long

13. HTX VT Thắng Lợi

  Là một hãng xe ghế ngồi phục vụ trên nhiều tuyến đường khác nhau, trong đó có tuyến Sài Gòn đi Vĩnh Long từ bến xe Ngã Tư Ga đến huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long.

HTX Thắng Lơi - Tuyến Sài Gòn - Vĩnh Long
HTX Thắng Lơi – Tuyến Sài Gòn – Vĩnh Long

♦ Với dòng xe ghế ngồi 16 chỗ xe khách Thắng Lợi xuất bến tại bến xe Ngã Tư Ga vào lúc 11:00 và 12:00.

♦ Từ Tam Bình – Vĩnh Long xe bắt đầu chạy từ 05:00 sáng.

Giờ chạy dự kiến cho tuyến Vĩnh Long đến Sài Gòn là 03 giờ.

♦ Giá cho hành khách tham khảo là 90.000 đồng/ vé.

Bến xe Ngã Tư Ga đi Bình Phước

14. HTX Lộc Ninh

Nhà xe Lộc Ninh trực thuộc HTX VT Lộc Ninh chuyên tuyến Sài Gòn đi Bình Phước, dòng xe chính phục vụ trên tuyến này là ghế ngồi 30 chỗ.

♦ Xe xuất bến từ bến xe Miền Đông và đón khách tại bến xe Ngã Tư Ga, điểm đến cuối cùng là bến xe Lộc Ninh – Bình Phước.

♦ Giờ xuất bến là 04:50 sáng mỗi ngày chuyến cuối trong ngày là 18:00.

♦ Giá vé tham khảo cho tuyến Bình Phước đi Sài Gòn là 75.000 đồng/ vé. Thời gian di chuyển dự kiến là 03h30 cho mỗi chuyến.

III. Lời kết

  Trên đây là tổng hợp một số nhà xe và tuyến đường từ bến xe Ngã Tư Ga đi các tỉnh, thành phố được hành khách ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn có nhà xe yêu thích nào có thể đề xuất ở phần bình luận bên dưới, hoặc để lại một bình chọn cho chúng tôi biết làm cơ sở tổng hợp ý kiến đánh giá để cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn. 

  Mọi thông tin về nhà xe quý hành khách có thể liên hệ trực tiếp trên website vivutoday.com hoặc gọi ngay đến 1900 066 693 – 1900 996 678 để được nhân viên giải đáp và hỗ trợ bạn nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

  Vivutoday hệ thống đặt vé nhanh chóng và đảm bảo giữ vé 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *