Xe nâng tay điện thấp là một loại xe không thể thiếu trong các nhà xưởng, kho bãi hay hệ thống các siêu thị….Giúp công việc di chuyển, bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Hãy cùng Thiên Sơn Holdings tìm hiểu thêm về cấu tạo, phân loại và ưu nhược điểm của dòng xe nâng này như thế nào nhé? 

Tìm hiểu về xe nâng tay điện thấp

Xe nâng tay điện thấp là một loại xe nâng hoạt động bằng động cơ điện ắc quy, được dùng để nâng hạ, di chuyển và sắp xếp hàng hóa nặng với trọng tải tối thiểu từ 1 tấn trở lên. Phương tiện này giúp đơn giản hóa công việc, nâng cao hiệu suất làm việc và tiết kiệm được chi phí nhân công.

Xe nâng điện tay thấp được dùng để di chuyển hàng hóa
Xe nâng điện tay thấp được dùng để di chuyển hàng hóa

Cấu tạo của xe nâng tay điện thấp

Cấu tạo của xe nâng điện tay thấp khá đơn giản, bao gồm 3 bộ phận chính: càng xe, bánh xe và chiều cao. Đây là những bộ phận quan trọng có những nhiệm vụ, chức năng riêng của nó. Sau đây là thông tin chi tiết mô tả các bộ phận này và chức năng tương ứng của chúng:

Cấu tạo của xe nâng tay điện thấp cực kỳ đơn giản
Cấu tạo của xe nâng tay điện thấp cực kỳ đơn giản

Bộ phận càng xe

Bộ phận càng xe của xe nâng tay điện sẽ được làm từ vật liệu thép không gỉ. Lớp bên ngoài cùng của càng xe được phủ một lớp sơn cách điện để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe.

Bộ phận chiều cao

Xe nâng tay điện thấp ra đời với nhiệm vụ chính là di chuyển hàng hóa từ vị trí này qua vị trí khác trong các kho bãi, nhà xưởng. Do đó, chiều cao tối đa để nâng hàng thuộc khoảng từ 12cm – 20cm.

Bộ phận bánh xe

Bộ phận bánh xe của dòng xe nâng tay điện thấp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép, nhựa hoặc nhựa PU. Trong đó, bánh xe nhựa PU là loại bánh xe nhựa có lõi thép bên trong.

Mỗi xe nâng điện tay thấp sẽ được lắp 4 bánh xe với 2 bánh nằm ở vị trí càng nâng và 2 bánh xe còn lại là loại bánh lái. Bánh lái sẽ có tác dụng giúp xe di chuyển dễ dàng, nhanh chóng và chắc chắn hơn ngay cả khi nâng hàng hóa nặng.

Các loại xe nâng tay điện thấp

Hiện nay, có nhiều cách để phân loại dòng xe nâng tay điện thấp. Sau đây là một số cách phân loại dòng xe nâng tay điện thấp phổ biến:

 • Phân loại theo cách vận chuyển: Xe nâng tay điện thấp đẩy pallet hoặc kéo pallet.
 • Phân loại theo tải trọng: Xe nâng tay điện thấp 2 tấn, xe nâng điện thấp 1.5 tấn,…
 • Phân loại theo cách điều khiển: Xe nâng đứng lái, ngồi lái hoặc xe nâng đi bộ lái.
 • Phân loại theo công suất hoạt động: Xe nâng có công suất nhỏ, công suất trung bình hoặc công suất lớn.

Tóm lại, tùy vào mỗi cách phân loại và sẽ có những sản phẩm xe nâng tay điện thấp riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp và lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Ưu nhược điểm của xe nâng tay điện thấp

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí sản xuất 

Xe nâng tay điện thấp sử dụng nguồn nhiên liệu điện từ ắc quy. Do đó, so với các sản phẩm xe nâng tay có động cơ đốt như xăng, dầu thì loại xe nâng này tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn nhiều. Ngoài ra, chi phí sửa chữa, bảo trì của dòng xe này tương đối thấp.

 • Xe hoạt động êm ái, phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau

Xe nâng tay điện thấp hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn và không thải ra các khí độc hại cho môi trường như xe có động cơ đốt bằng nhiên liệu xăng, dầu. Do đó, đây là dòng xe này cực kỳ thích hợp với môi trường làm việc trong nhà hay các môi trường chuyên nghiệp cần đáp ứng được các tiêu chuẩn cao với chứng nhận ISO14001.

 • Bảo dưỡng và bảo trì dễ dàng

Dòng xe này không có yêu cầu nghiêm ngặt về bảo dưỡng định kỳ như nhiều dòng xe nâng khác. Hai bộ phận quan trọng chính là bình điện và hệ thống thủy lực cần được kiểm tra thường xuyên. 

 • Nâng hạ, di chuyển hàng hóa một cách đơn giản

Với dòng xe này thì các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công nhờ việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa một cách đơn giản, nhanh chóng.

Bảo dưỡng và bảo trì dễ dàng

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì xe nâng điện tay thấp còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Thời gian sử dụng ngắn

Tùy vào từng loại bình ắc quy mà xe nâng điện tay thấp sẽ có thời gian vận hành chỉ ở mức khoảng tối đa 8 tiếng đồng hồ. Do đó, loại xe này chỉ thích hợp với các ca làm việc ngắn, nếu không thì cần trang bị thêm sạc dự phòng để thay thế bình điện.

 • Cần xe nâng 

Bộ phận cần xe của xe nâng điện tay thấp 3 bánh có sải hoạt động tối đa 3,4m và 3,9m đối với xe 4 bánh.

 • Tuổi thọ ảnh hưởng bởi môi trường làm việc

Dòng xe này sẽ bị xuống cấp nhanh khi hoạt động ở nơi có địa hình làm việc có độ dốc cao. Tùy theo tình hình thực tế của mình mà các doanh nghiệp hãy cân nhắc lựa chọn loại xe nâng thích hợp.

Tuổi thọ giảm nếu làm việc trong môi trường có sàn dốc

Bảng giá xe nâng tay điện thấp

Bảng báo giá xe nâng tay thấp

Loại xe Trọng tải nâng Giá tham khảo Giá thực tế
Giá thấp nhất Giá cao nhất
Xe nâng tay điện thấp 1.5 tấn 1500 40.000.000 đ 60.000.000 đ Liên hệ 0979654498
Xe nâng tay điện thấp 2 tấn 2000 105.000.000 đ 170.000.000 đ Liên hệ 0979654498
Xe nâng tay thấp 3 tấn 3000 125.000.000 đ 200.000.000 đ Liên hệ 0979654498

Bảng giá xe nâng tay điện thấp được cập nhật mới nhất

Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Nếu quý khách có nhu cầu hay bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ đến Thiên Sơn Holdings để được tư vấn cụ thể hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *